C.V.Huy

Tôi được bạn là thực tập sinh (TTS) giới thiệu về chương trình TTS nên đã ứng tuyển vào ESUHAI. Phải thi nhiều môn và phỏng vấn làm tôi khá hồi hộp. Khi có thông báo trúng tuyển tôi rất mừng vì mình đã tiến được bước đầu tiên. Tôi thấy yên tâm vì ESUHAI sẽ hỗ trợ TTS cả công việc trong tương lai sau khi về nước.

Chi tiết

C.V.Huy

Gia công cơ khí

L.H.Sang

Dù tiếng Nhật khó do ngữ pháp khác tiếng Việt lại nhiều chữ Hán nhưng giờ học rất thú vị. Chúng tôi học cả tiếng Nhật lẫn tác phong, cách suy nghĩ của người Nhật,...Qua các giờ ODEN tôi đã suy nghĩ nhiều về việc mình sang Nhật làm gì, làm thế nào để áp dụng kinh nghiệm học được sau khi về nước,...để có cơ hội làm việc tốt hơn sau khi về lại Việt Nam.

Chi tiết

L.H.Sang

Hàn bán tự động

T.T.Tính

Khi được cấp visa đi Nhật tôi cũng mừng như lúc được báo trúng tuyển sau khi phỏng vấn. Bây giờ tôi đang học lớp đặc biệt dành cho HS chuẩn bị xuất cảnh. Giờ học có Chorei (họp phổ biến công việc đầu ngày), đóng vai như trong xưởng để tập hội thoại, có lẽ giống giờ Luyện tập hơn là giờ học. Tôi sẽ cố gắng học tốt, giữ sức khỏe tốt cho đến ngày đi Nhật.

Chi tiết

T.T.Tính

Gia công cơ khí

L.T.Huệ

Hôm phỏng vấn tôi đã cố gắng để trả lời câu hỏi của giám đốc bằng tiếng Nhật nhưng run quá nên không nói một cách trôi chảy được. Tôi hồi hộp suốt cho đến khi có kết quả. Khi nghe thông báo mình được chọn tôi vui mừng vô cùng. Vậy là tôi sắp được sang Nhật rồi! Tôi sẽ cố gắng học tiếng Nhật và từ chuyên môn cho thật vững.

Chi tiết

L.T.Huệ

Lắp ráp điện tử