Sự kiện
[Esuhai 11 năm] Esuhai trong mắt Tôi - Bạn và Chúng ta [P.3]

Thứ Bảy, 17/06/2017 08:56 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập công ty (09/6/2006 – 09/6/2017), Esuhai xin giới thiệu đến quý độc giả một số chia sẻ cảm nhận, đánh giá của những người làm công tác quản lý nhà nước, những người làm cùng nghề, những đối tác, những khách hàng, phụ huynh, học viên... dành cho công ty Esuhai - Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool và Giám đốc Lê Long Sơn.

 
 
Nội dung này cũng thích hợp dành cho những ai đang và sẽ muốn tìm hiểu về Esuhai – KaizenYoshidaSchool, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, phái cử nguồn nhân lực Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, giới thiệu việc làm tiếng Nhật trong nước và tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang và sẽ làm.
 

Bà Nguyễn Bích Hồng - Phó Giám đốc công ty Traum Việt Nam: “Em biết anh Sơn có bản lĩnh trên thương trường rất tuyệt vời. Không phải giám đốc doanh nghiệp nào cũng có năng lực đàm phán và chiến lược phát triển doanh nghiệp tốt được như anh Sơn, như Esuhai”.
 
 
Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội: Lê Long Sơn là một người có nhiệt huyết, có quyết tâm cao mà tôi phải đánh giá cao là tinh thần yêu nước của anh Lê Long Sơn. Chúc cho Esuhai – KaizenYoshidaSchool ngày càng phát triển. Đây là một cầu nối rất vững chắc cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Tôi hy vọng trong tương lai, Esuhai phát triển mạnh và có nhiều cơ hội đưa thanh niên Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, để trở về xây dựng đất nước ta giàu đẹp hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
 
Thầy Trần Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long: “Lần đầu tiên được tham dự lễ chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Thực tập sinh về nước của Esuhai (năm 2016), tôi cảm thấy rất vui mừng. Tôi thấy rằng công ty Esuhai có sự tổ chức chặt chẽ ngay từ khâu ban đầu sơ tuyển lựa chọn học viên cho đến làm lễ đón các bạn trở về, rồi lại tiếp tục hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho các bạn. Việc làm này đã thể hiện trách nhiệm và ý nghĩa của chương trình Thực tập kỹ năng đối với các bạn trẻ.
 
Định hướng của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Long là sẽ gắn kết chặt chẽ với Esuhai nhằm tạo điều kiện giúp các em học sinh, sinh viên của trường có cơ hội học tập, làm việc tại đất nước tiên tiến, văn minh. Thông qua đó nhân rộng lực lượng lao động có kỹ năng, trình độ đóng góp vào công cuộc xây dựng Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp như nước ta đã định hướng”. 
 
 
Cô Ngô Thị Ninh (quê Đồng Nai): Tôi có một con trai là Nguyễn Thiện Thanh đã học tại trường Kaizen và đi làm việc tại Nhật Bản vào tháng 01/2017. Cháu liên lạc về và nói công việc bên đó rất ổn định, sức khỏe tốt, công ty cũng rất tốt khi mà chính giám đốc đã chở các cháu đi thăm quan nhà máy chi nhánh, thuê nhà cho ở và sắm đầy đủ mọi tiện nghi mới tinh từ chăn mền, tủ lạnh, tivi, máy giặt... Trước khi Thanh xuất cảnh, công ty Esuhai có tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu với gia đình tại trụ sở chính trên Hồ Chí Minh, bố của Thanh đã đi và khi về ông ấy khen vô cùng. Vì thế, gia đình tôi rất là yên tâm khi tiếp tục cho cháu thứ hai là Nguyễn Tuấn Thanh vào học tại Esuhai – Kaizen để sang Nhật làm việc trong thời gian tới. 
 
Khi mà thấy 02 con của tôi đi học rồi đi làm tốt hơn như vậy thì em gái ruột của tôi cũng đã cho con gái vào Kaizen học và giờ đến chị Lê Thị Phượng là hàng xóm của tôi cũng đã cho con gái Thái Anh tham gia chương trình. Cô Phượng nhắn nhủ là, mai mốt cũng hướng mấy đứa em ở trên Sài Gòn cho các cháu đi học và đi làm tại Nhật Bản để các cháu được đi lên, phát triển lên”.
 
 
Nhóm Kỹ sư lớp KS11: “Trước đây em đã từng đi làm ở công ty của Trung Quốc và cả Việt Nam. Đến khi vào học ở Esuhai – KaizenYoshidaSchool thì cảm thấy bị sốc bởi vì môi trường ở đây khá tỉ mỉ từ những cái nhỏ nhất. Có nhiều thầy cô rất khó và nghiêm khắc với học viên, bài tập thì nhiều, thậm chí chúng em vẫn có thể bị từ chối đào tạo khi không tuân thủ quy định của nhà trường dù đã đậu phỏng vấn. Nhưng cũng nhờ đó mà tiếng Nhật của em, khả năng giao tiếp của em tốt lên để có thể nói chuyện và làm việc được với người Nhật, trong công ty Nhật. 
 
Bên cạnh đó, so với trước khi vào học tại Kaizen thì hiện tại em đã cải thiện bản thân rất nhiều từ việc báo cáo, kỹ năng liên lạc điện thoại, trao đổi đối tác, chủ động trong học tập và tác phong trong công việc. 
 
Ở đây em hiểu rằng, chúng em cần phải đặt ra cho mình những mục tiêu từ nhỏ nhất và nỗ lực để đạt được chúng. Mục tiêu của công ty và nhà trường không chỉ là đưa người sang Nhật mà là đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, ý thức tác phong trong làm việc để những người trẻ trưởng thành và tự tin hơn khi đi làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai.
 
Chính các anh, chị ở Esuhai, thầy cô ở Kaizen, đặc biệt thầy hiệu trưởng là người được đào tạo bài bản từ Nhật Bản, trưởng thành qua thực tiễn Việt Nam chính là nhân chứng, bài học sống để chúng em cảm và hiểu rằng hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ xung quanh vì hạnh phúc sẽ đến từ những gì nhỏ bé và bình dị nhất. Và, muốn thành công phải là người dám nghĩ dám làm, không lẩn tránh hay bất mãn với cuộc sống. Nếu cứ quẩn quanh trong suy nghĩ liệu mình có làm được không và chần chừ thì mọi chuyện sẽ dần dần trôi đi. Nếu không mạo hiểu thì sẽ phải trải qua nhiều thời gian khó khăn hơn để gặt hái những điều mình muốn trong cuộc sống”.