Sự kiện
[Esuhai 11 năm] Esuhai trong mắt Tôi - Bạn và Chúng ta [P.2]

Thứ Năm, 15/06/2017 14:19 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập công ty (09/6/2006 – 09/6/2017), Esuhai xin giới thiệu đến quý độc giả một số chia sẻ cảm nhận, đánh giá của những người làm công tác quản lý nhà nước, những người làm cùng nghề, những đối tác, những khách hàng, phụ huynh, học viên... dành cho công ty Esuhai - Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool và Giám đốc Lê Long Sơn.

 
 
Nội dung này cũng thích hợp dành cho những ai đang và sẽ muốn tìm hiểu về Esuhai – KaizenYoshidaSchool, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, phái cử nguồn nhân lực Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, giới thiệu việc làm tiếng Nhật trong nước và tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang và sẽ làm.
 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Trưởng ban thị trường Đài Loan, Giám đốc Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế (TECHSIMEX): “Chúng tôi rất cảm phục chiến lược kinh doanh, tâm và tầm nhìn của người lãnh đạo công ty. Cảm phục tinh thần đồng tâm của các anh chị em nhân viên đã quyết tâm theo đuổi chiến lược mà người chủ doanh nghiệp đưa ra. Đây là bài học lớn nhất cho những người làm công tác quản lý như chúng tôi học hỏi để xây dựng doanh nghiệp bền vững.
 
Nhà trường đã xây dựng được chương trình Oden đào tạo kỹ năng. Tôi nghĩ rằng cái đó mới là cái then chốt để giúp các em, truyền cho các em cảm hứng, xây dựng được cho các em sự kiên trì học tập, kiên trì theo đuổi mục tiêu, xác định tư tưởng rõ ràng sau khi đi và kiên trì đầu tư cho sự nghiệp của mình. Đây là nội dung học tập rất hay giúp học viên Thực tập sinh thay đổi ý thức, từ đó góp phần thay đổi cả môi trường hoạt động xuất khẩu lao động. Chúng tôi muốn chân thành cảm ơn Esuhai và các em học sinh ở đây đã cho chúng tôi một ấn tượng rất là tốt đẹp, một cái nhìn rất khác, một hướng đi rất mới để chúng tôi có thể tự ý thức được việc mình nên làm cho doanh nghiệp mình phát triển sau này”.
 
 
Ngài Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM: “Esuhai – Kaizen là một cách dạy, mô hình lý tưởng. Lãnh sự chúng tôi hiện cũng đang triển khai một số cách để quảng bá tiếng Nhật. Nếu các bạn cần thì cứ nói cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ”. (Tiền Giang tháng 4/2017).
 
 
Tiến sĩ Trần Thanh Vũ - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương: “Ngay khi bước chân vào cổng chúng tôi đã cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu và trân trọng của các em học sinh cũng như cán bộ nhân viên Esuhai. Khi vào đây được nghe giới thiệu về các hoạt động chính của Esuhai, được xem video clip chứa đựng đầy đủ ý nghĩa, mục tiêu, định hướng rõ ràng của Esuhai thật sự rất là có giá trị. Điều đó đã tạo ra cho chúng tôi một niềm tin rất vững chắc khi làm việc với Esuhai. Chúng tôi rất trân quý tình cảm mà các thầy, cô, anh, chị ở Esuhai – Kaizen đã dành cho đoàn trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương thông qua chuyến tham quan này”. (TP.HCM ngày 15/11/2016).
 
 
Chú Lê Cư, cha của Thực tập sinh Lê Thị Cam Ly: “Từ lúc nhỏ tôi mơ ước được đến nước Nhật nhưng không đi được, rất là uổng. Tôi nói với con của mình là hãy đi Nhật đi. Tôi có người nhà và cả hai con gái đều đi Nhật làm việc Tôi dặn con của mình rằng: Con đi không phải vì tiền mà là đi để học người ta. Lấy ví dụ đơn giản như con gái của tôi ngày xưa nó bước đi cầu thang phải bước 5 bước mới tới mà giờ chỉ cần 3 bước. Rồi trước tôi bảo nó ra đường đón xe ra nhà ông bác hỏi gì đó nó không dám đi mà giờ rất tự tin và còn chào hỏi lịch sự luôn. Giờ nó đi về và xin việc làm ở Việt Nam rất tốt. Nếu cháu nào và quý phụ huynh nào nghĩ mục đích cho con mình đi để kiếm tiền thì nên thay đổi. Kiếm tiền chỉ là một phần, không giải quyết được tương lai mà học hỏi mới giải quyết được điều đó. Sang Nhật, học tiếng Nhật, học tác phong, kỷ luật và cách làm việc của người ta, kể cả học học ăn (ăn ít làm nhiều), học ngủ (ngủ ít đọc sách nhiều), học ngồi… cũng không thừa. Hãy thể hiện sức mạnh bằng đầu óc chứ không phải là sức mạnh của thân thể hay cái bụng phệ. Xin quý vị hãy nhắc nhở con mình và xin chúc công ty cũng như nhà trường thành công”.
 
 
Thực tập sinh Trang Ngọc Thanh Mai: “Em cảm thấy mình thật là may mắn khi được học tập trong một môi trường văn minh, thân thiện và đầy ắp tiếng cười như trường Kaizen.
 
Khi em xem đoạn video clip thầy Nguyễn Đức Hòe nói về người học trò Lê Long Sơn, em nhìn thấy niềm tự hào hiện rõ trong khóe mắt, trên khuôn mặt của thầy ấy. Em thực sự mong muốn bản thân sau này khi có người nào đó hỏi em rằng: Ê! Bạn học tiếng Nhật ở đâu mà giỏi quá vậy?! Khi đó em sẽ tự tin mà trả lời rằng: Tôi là học trò của thầy Lê Long Sơn, học viên của trường KaizenYoshidaSchool đấy!”.