Đâu phải ở quê hương mới đóng góp được cho quê hương

Thứ Ba, 23/05/2017 14:28 (GMT+7)

Nguyễn Ngọc Dũng là lứa học viên khóa đầu tiên chương trình kỹ sư của Esuhai. Hiện Dũng đang làm việc tại Nhật Bản. Trong vai trò vị trí của mình, Dũng đã có đóng góp cho quê nhà khi là kỹ sư thiết kế chính cho hệ thống trao đổi nhiệt của nhà máy nhiệt điện trong dự án lọc dầu ở huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Trước khi có được thành tựu như hiện tại, ngày mới sang Nhật, Dũng làm việc tại Panasonic với những công việc đẩy xe thí nghiệm đơn giản trong suốt ba năm. Đối với Dũng, thời gian ở Panasonic chỉ là khoảng thời gian anh học tiếng Nhật và cách làm việc của người Nhật. Sau đó, Panasonic rơi vào khủng hoảng phải cắt giảm nhân sự trong số đó có anh. Họ cho anh được thôi việc sớm để đi tìm việc mới nhưng anh kiên quyết làm đến ngày cuối cùng bởi anh nghĩ đơn giản: “Nếu anh không trung thành với công ty được một lần thì sẽ có lần thứ hai nên anh quyết định ở lại đến ngày cuối cùng”. Có lẽ, chính tinh thần làm việc rất Nhật Bản của một người Việt Nam đã giúp anh đứng vững ở vị trí nhân viên phòng phát triển sản phẩm của công ty về các thiết bị truyền nhiệt lớn hàng đầu Nhật Bản. Mỗi nỗ lực vượt qua khó khăn để đứng vững ở phòng phát triển sản phẩm đều đi cùng với ý nghĩa: “Đã sang Nhật và có được cơ hội làm việc, nếu không nỗ lực không ngừng, nếu bằng lòng với những thứ đang có, nghĩa là anh đã phí phạm cơ hội đáng lý dành cho một kỹ sư Việt Nam khác xứng đáng hơn mình”, nghĩ thế nên anh chưa bao giờ dám chùn bước trước khó khăn.
 
Khởi nguồn từ chương trình làm việc tại Nhật Bản, cùng với anh trai Nguyễn Ngọc Trung và Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Ngọc Dũng đang có sự phát triển trong sự nghiệp của mình và sự nghiệp ấy cũng đã đóng góp nhất định cho sự phát triển của quê nhà, cho nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam.
 
"Cảm ơn Esuhai là bệ phóng cho những kỹ sư trẻ như chúng tôi. Là 1 thành viên trong lớp kỹ sư khoá đầu KS1 của trường hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật được 8 năm. Luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được là học sinh của trường, và mong trường sẽ phát triển mạnh hơn nữa để tạo ra nhiều cơ hội được sang Nhật làm việc và học tập như tôi”.
 
Bắt đầu từ năm 2008, công ty Esuhai khởi xướng chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản”. 
 
Tính đến nay, Esuhai đã giới thiệu thành công cho 350 Kỹ sư làm việc tại hơn 200 công ty Nhật thuộc các ngành nghề: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử…
 
Ở thời điểm hiện tại, chương trình “Đào tạo và Tuyển dụng Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản” đang được Esuhai triển khai tuyển sinh và khai khai giảng 02 đợt vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm dành cho tất cả nam/nữ trên cả nước có độ tuổi từ 22 - 28 đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, Xây dựng…
 

 
Năm 2017, Esuhai tuyển 250 Kỹ sư quản lý và Kỹ sư thiết kế làm việc tại Nhật Bản ở các ngành nghề: Cơ khí máy, Cơ khí ô tô (thiết kế, phân tích…), Cơ điện tử, Tự động hóa, Điện-điện tử, Xây Dựng..
 
Nếu quan tâm, các bạn trẻ có thể liên hệ: (08) 62 666 222 nhánh 311 hoặc trực tiếp tại trang: Tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản để được tư vấn chi tiết, cụ thể về điều kiện, chế độ, phúc lợi... khi tham gia chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.