Sự kiện
[Esuhai 11 năm] Esuhai trong mắt Tôi - Bạn và Chúng ta [P.4]

Thứ Hai, 19/06/2017 09:14 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập công ty (09/6/2006 – 09/6/2017), Esuhai xin giới thiệu đến quý độc giả một số chia sẻ cảm nhận, đánh giá của những người làm công tác quản lý nhà nước, những người làm cùng nghề, những đối tác, những khách hàng, phụ huynh, học viên... dành cho công ty Esuhai - Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool và Giám đốc Lê Long Sơn.

 
 
Nội dung này cũng thích hợp dành cho những ai đang và sẽ muốn tìm hiểu về Esuhai – KaizenYoshidaSchool, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, phái cử nguồn nhân lực Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, giới thiệu việc làm tiếng Nhật trong nước và tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam đang và sẽ làm.
 

 
Ngài Yoshida Masaaki – Nguyên Chủ tịch sáng lập tập đoàn Recof, Nguyên Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật, Hiệu trưởng danh dự KaizenYoshidaSchool: 
“Tôi đã tìm hiểu về văn hóa lịch sử Việt Nam và Nhật Bản và phát hiện ra rằng từ rất lâu hai quốc gia đã có sự giao lưu và giữa hai nền văn hóa có những nét tương đồng. Sau đó, tôi đã gặp được một người Việt Nam. Đó là ông Lê Long Sơn – Người đã thành lập công ty Esuhai và mở những lớp đào tạo tiếng Nhật. Esuhai có nghĩa là hai chữ S, cả hai quốc gia đều có chung dáng hình chữ S tương tự nhau. Tiếp xúc với ông Long Sơn, tôi nhận thấy những ý tưởng, sự nhiệt huyết và mong muốn làm sao có thể gắn kết, tăng cường giao lưu giữa hai quốc gia trong con người ông ấy. Tôi thấy rằng, một người trẻ có tâm huyết như vậy, mục tiêu lớn như vậy thì rõ ràng đó là một dân tộc có chí tiến thủ. Tôi cho rằng cái suy nghĩ muốn tìm một đối tác như Việt Nam của tôi là hoàn toàn đúng đắn. Với trường KaizenYoshidaSchool, công ty Esuhai chúng tôi đã phái cử rất nhiều Thực tập sinh, Kỹ sư sang Nhật và các bạn đã và đang làm việc rất tốt. (Hà Nội ngày 16/3/2017).
 
 
Du học sinh Hồ Ngọc Châu: “Sau khi tốt nghiệp cấp ba, em đã quyết định chọn Nhật Bản là nơi để thực hiện ước mơ trở thành một nữ điều dưỡng chăm sóc mọi người. Duyên số đã đưa em đến Kaizen. Em đã nghĩ Kaizen cũng như bao ngôi trường đào tạo tiếng khác, nhưng rồi em đã hoàn toàn ngỡ ngàng khi thấy các anh, chị phải cúi đầu chào ngay từ trước cổng trường, chào từ chú bảo vệ trở đi. Tại đây, em không chỉ học tiếng mà còn được dạy về văn hóa, thể lực, tham gia câu lạc bộ luyện viết Kanji, dạy kỹ năng sống, cách làm việc tốt hơn, cách sống tốt hơn qua việc chỉ ra cho người học những việc nhỏ nên làm và không nên làm được tổng hợp, đúc rút từ thực tiễn của chính những người đã, đang sống và làm việc tại Nhật Bản truyền đạt lại cho các học viên. Rất nhiều sân chơi được mở ra để chúng em có thể tham gia và phát huy hết khả năng vốn có của mình cũng như tạo điều kiện cho học viên đến gần hơn với cuộc sống, đất nước, con người Nhật Bản. Những gì em có được sẽ là hành trang cho em trên bước đường đến Nhật Bản. Em sẽ luôn cố gắng hơn nữa vì chính bản thân em và không để những người đã yêu thương em phải thất vọng.
 
Nếu Kaizen là ngôi nhà thứ 2 thì thầy, cô ở đây cũng giống như cha mẹ thứ hai của em vậy. Em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy, cô đã không quản khó nhọc để dạy dỗ chúng em. Em xin chúc thầy, cô mỗi ngày thêm nhiều sức khỏe để luôn đào tạo thế hệ trẻ có ích sau này. Em mãi yêu thương và kính trọng thầy, cô và mãi nhớ về mái trường KaizenYoshidaSchool”.
 
 
Cô Lê Thị Hường (quê Vĩnh Long), gia đình có ba người con tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản: “Khi biết đến Esuhai, trao đổi cùng các tư vấn viên, thầy cô giáo, gặp gỡ đại diện Ban lãnh đạo công ty và nhà trường, tôi tin tưởng việc tìm ra và lựa chọn công ty Esuhai là một thành công rất lớn của chúng tôi. Tôi mong các vị phụ huynh và các em cũng hãy tin tưởng vào công ty, vào nhà trường để cố gắng tạo điều kiện cho con em mình học tập tốt, sang Nhật làm việc để trở về có một tương lai mới, công việc mới thuận lợi hơn”.
 
 
Ông Takenaka Koichi – Giám đốc điều hành, Trưởng phòng Tổng vụ đại diện công ty Honda Plus: “Lần đầu tiên chúng tôi tới thăm và làm việc với công ty Esuhai vào tháng 01/ 2013. Khi đó, chúng tôi đã phỏng vấn và tuyển dụng 15 Thực tập sinh nhóm đầu tiên. Điều mà chúng tôi ngạc nhiên nhất đó chính là tác phong chào hỏi kiểu Nhật Bản của các em Thực tập sinh Esuhai. Các em chào hỏi to, rõ ràng, cúi đầu lịch sự theo phương thức Nhật Bản. Khi đó, chúng tôi phỏng vấn 45 ứng viên và tuyển chọn được 15 em trúng tuyển chính thức. Từ đó cho đến nay, trong 4 năm qua, mỗi năm, chúng tôi tuyển dụng thêm 15 em Thực tập sinh và tổng số Thực tập sinh Việt Nam được tuyển dụng là 60 em.  
 
Tại công ty chúng tôi, các em Thực tập sinh được đồng nghiệp, cấp trên người Nhật đánh giá cao. Các em làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc. Trước khi sang Nhật Bản thực tập, các em không những được đào tạo tiếng Nhật mà còn được trang bị và được đào tạo những kiến thức cần thiết khác như văn hóa Nhật Bản, kiến thức về 5S, kaizen cần thiết trong lĩnh vực chế tạo-sản xuất. Trong cuộc sống, các em sinh hoạt tại ký túc xá ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, không để xảy ra những va chạm hay xích mích trong cuộc sống tập thể. Đặc biệt, ý thức ham học của các em rất cao, cụ thể, vào những giờ nghỉ giải lao, các em thường tranh thủ để học thêm tiếng Nhật. Mỗi buổi sáng, tôi thường xuống xưởng nơi các em làm việc. Khi gặp tôi, các em luôn luôn mỉm cười và chào hỏi tôi một cách vui vẻ, khỏe mạnh, điều này khiến tôi tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 
 
Esuhai là công ty thực hiện việc đào tạo và phái cử nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn của CoC-VN và chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về chất lượng nguồn nhân lực do Esuhai đào tạo, phái cử và mong muốn hợp tác lâu dài với Esuhai”.