Cầu nối Việt - Nhật
[Thực tập sinh đạt N1] Lê Thị Hợp: 18 tuổi – Tôi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
12/07/2018 09:31 (GMT+7)
18 tuổi. Tốt nghiệp THPT, từng đi thi đại học và nhận kết quả đậu vào một trường đại học tại Việt Nam. Thế nhưng cô gái trẻ Lê Thị Hợp khi ấy đã quyết định đăng ký học tiếng Nhật tại Esuhai thay vì nhập học ở trường đại học đã đậu. Hợp đã nghĩ, tuổi trẻ hãy cho mình ít nhất một lần được ra nước ngoài để học, để làm và để trải nghiệm nhiều hơn…
Đi Nhật cực lắm! Các bạn nên suy nghĩ kĩ càng nhé!
06/07/2018 11:15 (GMT+7)
Hôm nay, tròn bốn tháng kể từ ngày mình sang Nhật, những trải nghiệm và cung bậc cảm xúc cũng thay đổi liên tục trong bốn tháng này. Mình còn nhớ như in ngày mình đáp xuống sân bay Nhật Bản, lúc ấy cứ gọi là vỡ òa trong hạnh phúc. Hạnh phúc vì cuối cùng mình cũng đã làm được điều mà mình mong ước bấy lâu nay, và sang Nhật được làm đúng ngành thực phẩm mình yêu thích, đó không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào với bản thân mình nữa.
Thực tập sinh Esuhai lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống tại Nhật
22/06/2018 10:50 (GMT+7)
Là cựu học viên Kaizen xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi viết “Lời thầy cô đi cùng năm tháng”, Thực tập sinh Hoài Nam - Cựu lớp trưởng Esu183 không chỉ được các thầy cô giáo và các bạn học viên yêu mến bởi bạn luôn là một lớp trưởng năng nổ, tình cảm mà còn bởi niềm đam mê ca hát luôn nhiệt huyết trong bạn.
Thủ tục xin cấp visa cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
07/06/2018 14:02 (GMT+7)
Để đi Nhật làm việc, người lao động phải được một công ty tại Nhật tuyển dụng và được Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Khi đảm bảo điều kiện này, người lao động sẽ làm hồ sơ và thủ tục xin visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản để có thể nhập cảnh vào đất nước này dưới dạng visa Thực tập sinh.
“Được” Esuhai “đày ải”, sang Nhật chúng tớ như thế nào?!
05/06/2018 09:59 (GMT+7)
Dưới đây là những chia sẻ của Phương An, một thực tập sinh do Esuhai phái cử đang làm việc tại Nhật về những ngày đầu khi mới sang Nhật. Mời các bạn cùng xem những chia sẻ thú vị của Phương An và những người bạn đi cùng nhóm của bạn ấy nhé!
6 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản dành cho DHS
19/05/2018 11:05 (GMT+7)
Dưới đây xin giới thiệu đến các bạn 06 cách xin việc làm thêm tại Nhật dành cho các bạn Du học sinh nhé!