Góc vườn ươm nhân tài Việt Nhật > Phát triển kỹ năng làm việc
Phát triển kỹ năng làm việc
[Kỹ sư Việt sang Nhật] Đoàn Minh Mẫn: Giá trị của bản thân thể hiện ở việc chúng ta phục vụ được bao nhiêu người
19/07/2018 11:16 (GMT+7)
Trước khi đến với Kaizen thì suy nghĩ của em chỉ là ra trường tìm công việc thật tốt để làm và kiếm được nhiều tiền là đủ rồi. Nhưng sau quá trình đào tạo tại đây và qua những buổi Oden của Giám đốc – Hiệu trưởng Lê Long Sơn đã làm thay đổi tư duy của em rất nhiều. Em thấy được đất nước mình vẫn còn chưa phát triển, chưa thể sánh vai với các quốc gia khác, và một trong những nguyên nhân tạo nên điều ấy là bởi vì trong chính bản thân nhiều người Việt Nam đang tồn tại những điểm yếu: yếu trong suy nghĩ và yếu trong cách làm việc.
Học người Nhật cách cúi đầu
10/07/2018 15:26 (GMT+7)
Trong quan niệm của nhiều người, “cúi đầu” là hành động tạ lỗi, thậm chí là sự nhẫn nhục, là biểu hiện cho thấy mình thấp kém hơn người đối diện. Nhưng cái cúi đầu lại được xem là một cử chỉ vô cùng quen thuộc hàng ngày và quan trọng của người Nhật.
Thực tập sinh đừng đến Nhật chỉ vì tiền!
16/06/2018 09:32 (GMT+7)
Hàng chục ngàn thực tập sinh Việt Nam đang làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản với nhiều cơ hội chinh phục bản thân qua trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc
Giá trị của sự thất bại & trí tưởng tượng
25/05/2018 09:48 (GMT+7)
Một bài diễn văn khai mạc khá dài của J.K. Rowling (tác giả của Harry Potter và Bảo bối Tử thần) tại Lễ tốt nghiệp của trường Đại học Harvard vào năm 2008. Đây là một trong số những bài diễn văn tốt nghiệp gây tiếng vang nhất và được tìm xem nhiều nhất trên Youtube.
Như một khóa học nghề
10/05/2018 13:48 (GMT+7)
Xuất khẩu lao động không phải là đi bán sức lao động kiếm tiền, mà cần được hiểu đó là một khóa học tập thực tế để có sự nghiệp khi về nước.